Hotline: 0968.681.429 - 02866.81.88.57 Email: info@dienlanhviendong.com.vn

Long Phụng Phát

Hướng Dẫn Chọn Mua Và Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách

Vào những ngày thời tiết nắng nóng nếu chúng ta chìm trong không gian mát lạnh thật tuyệt vời phải không nào? Tuy nhiên chúng ta chọn lựa và bảo quản máy lạnh không đúng cách vừa gây lãng phí vữa ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hôm nay máy lạnh giá sỉ sẽ hướng dẫn đến bạn cách chọn mua và bảo quản sử dụng máy lạnh.

Lựa chọn máy lạnh hợp lý

Nhiều người vẫn băng khoăn có nên chọn máy lạnh mới hay cũ và có nên bỏ quá nhiều tiền bỏ mua mua những chiếc máy lanh có giá rất là cao hay không? và chúng tôi cũng xin chia sẽ đến bạn rằng trong quá trình đầu tư ban đầu chi phí chiếm từ 4-10% thôi, 1-2% tiếp theo là quá trình bảo quản và bảo dưỡng còn 90 - 95% đó là quá trình đầu tư cho điện năng. Chính vì thế mà những chiếc máy lạnh tốt máy lạnh đắt tiền thì tiết kiệm điện năng rất tốt cho chúng ta.

- Và trong quá trình chọn mua máy lạnh thì bạn nên chọn mua máy lạnh có công suất dư dư một chút xíu. Lý do vì sao mà chúng tôi nói như vậy?

+ Bởi vì máy dư công suất thì máy sẽ rất mạnh, thời gian đạt độ lạnh nhanh và nếu như đủ độ lạnh thì máy sẽ tự động ngắt.

+ Thêm một lý do nữa là những chiếc máy lạnh này góp phần rất nhiều trong việc tiết kiệm điện năng. Nếu chúng ta thử so sánh trong cùng một căn phòng có cùng diện tích thì những máy lạnh có công suất lớn làm lạnh rất nhanh, nếu như đủ độ lạnh sẽ tự động tắt và ngược lại những chiếc máy lạnh công suất yếu sẽ hoạt động liên tục như vậy sẽ tiêu tốn điện năng rất nhiều.

Nên Lựa Chọn Mua Máy Lạnh Nào

- Hiện nay trên thị trường có hai loại máy lạnh đó là máy biến tần hay còn gọi là dòng Inverter và một loại không có biến tần là không Inverter.

- Với những loại máy lạnh có biến tần ( Inverter) thì tiết kiệm điện năng hơn 20 - 40% loại không có biến tần ( Không Inverter). Và mặt dù nếu chúng ta bỏ tiền đầu tư thì máy Inverter sẽ có giá thành cao hơn, nhưng rõ ràng về lâu dài thì sẽ tiết kiệm được điên năng tiêu thụ hay chi phí của chúng ta rất nhiều. Hiện nay những hãng máy lạnh lớn trên thế giới như Máy lạnh daikin , máy lạnh panasonic, hay máy lạnh sharp thì điều có sản xuất máy lạnh biến tần.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

- Đầu tiên chúng ta nên sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ từ 22- 27 độ C như vậy vừa tiết kiệm điện năng và vừa bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

- Khi tắt máy lạnh nên tắt luôn cả nguồn không nên tắt bằng điều khiển từ xa bởi vì máy lạnh cũng sẽ mất một lượng điện tuy không nhiều nhưng cũng rất đáng kể và nên sài những phít cắm riêng cho máy lạnh hay công tắt phải đảm bảo chất lượng tốt.

Nên bảo quản máy lạnh như thế nào để tốt cho máy?

- Vệ sinh bin lọc mỗi tháng một lần và nếu trong thời gian dài không sử dụng máy lạnh nếu sử dụng máy lạnh lại thì nên khởi động dàn nóng nữa buổi để làm khô dàn bên trong. và bình quân mỗi năm nên vệ sinh máy lạnh vài lần. nếu phát hiện máy lạnh yếu gas, chảy nước ra ngoài, tiếng ồn thì không nên tự ý sửa mà nên nhờ nhân viên kỷ thuật sửa máy lạnh.

- Nếu như bạn có một chút về tay nghề thì tự mình bảo dưỡng máy lạnh cơ bản thì tháo máy ra và vệ sinh máy lạnh bên trong. Không nên sử dụng hóa chất ăn mòn như thế vô tình làm hỏng những thiết bị bên trong.

- Những máy lạnh sử dụng liên tục thì bạn nên nhớ nhỏ dầu 2-3 lần /năm vào quạt gió và mô tơ điện và điều qua trọng tắt máy và mất điện hãy để 2-3 phút mới khởi động lại để máy lấy lại thăng bằng

- Nếu nghe những tiếng động ồn hay tiếng lạch cạch thì nên dừng máy lạnh lại gấp để kiểm tra nguyên nhân và sửa chữa kịp thời.

Những thông tin cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẽ đó là làm sao để khử được mùi máy lạnh. Vì những căn phòng sử dụng máy lạnh thường rất hôi và có mùi hơi mốc ẩm. Dưới đây là cách khắc phục hiệu quả cho nhà bạn.

- Căn phòng lắp máy lạnh luôn được khô thoáng, nếu thời gian không sử dụng máy lạnh thì nên mở cửa phòng rộng ra.

- Thường xuyên hút bụi cho căn phòng vệ sinh căn phòng luôn được sạch sẽ

- Những căn phòng lắp máy lạnh phải thiết kế làm sao phải trao đổi được không khí bên trong và bên ngoài.

    Những điều đáng chú ý là những phòng sử dụng máy lạnh giữ mùi rất lâu nếu có một ai hút thuốc lá hay ăn đồ ăn trong phòng, hoặc phòng để lâu không có ai sử dụng sẽ có mùi ẩm mốc và để đối phó với những mùi này chúng ta có những cách thức đối phó đơn giản sau.

- Nếu căn phòng lâu ngày không sử dụng máy lạnh khi sử dụng lại thì chúng ta nên mở cửa phòng ra và đốt một loại nến thơm sẽ đảm bảo căn phòng sẽ khử được mùi ẩm mốc.

- Đổ giấm vào chén nhỏ để vào vài góc trong căn phòng nếu không có giấm thì cũng có thể để tả trà hoặc bả cà phê vào góc căn phòng có thể khử mùi hôi hiệu quả.

Đó là những cách mà Máy lạnh Giá sỉ chúng tôi muốn chia sẽ đến quý vị ngoài ra bạn cũng có thể xem video hướng dẫn phía dưới để hiểu rõ hơn.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán Hàng: 0968.681.429


Hỗ trợ kỹ thuật: 02866.81.88.57


Danh mục

Quảng cáo

Thống kê

Online: 51

Tổng cộng: 186271

0968.681.429